Yếu tố nào quyết định đến việc gia tăng giá trị bất động sản?

Tại hội thảo mới đây, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) đã chỉ ra các yếu tố sẽ là xu hướng và chiến lược gia tăng giá trị BĐS trong giai đoạn tiếp theo của thị trường.

Cụ thể,  vị trí là nhân tố hàng đầu quyết định giá trị BĐS. Theo ông Châu, điều này vẫn còn đúng với thị trường bất động sản Việt Nam trong vài thập kỷ tới.

Ông Châu dẫn ví dụ, ông Donald Trump từng nóiCho tôi một bất động sản hạng ba, tôi sẽ đầu tư để biến thành bất động sản hạng nhất. Các nhà phát triển bất động sản tầm cỡ thế giới đã nêu ra tầm nhìn "điểm đến mới (New Destination)" cho rằng cần phát triển các dự án bất động sản khác biệt, giao thông tiện lợi, tích hợp rất nhiều tiện ích, dịch vụ, kể cả du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí... để thu hút mọi người đến tận hưởng, tiêu tiền, làm ăn như mô hình thành phố Las Vegas, bang Nevada Hoa Kỳ. Do vậy, lựa chọn vị trí bất động sản là yếu tố hàng đầu quyết định giá trị gia tăng của bất động sản.

Yếu tố nào quyết định đến việc gia tăng giá trị bất động sản? - Ảnh 1.

Ông Lê Hoàng Châu chỉ ra các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị BĐS, trong đó vị trí là nhân tố hàng đầu

"Ở nước ta, cần quan tâm các dự án bất động sản được kết nối giao thông thuận tiện, xung quanh các ga Metro, trong các khu đô thị mới, trong các dự án chỉnh trang đô thị, trong các khu vực ngoại ô đón đầu các dự án đô thị vệ tinh...", Chủ tịch HoREA khẳng định.

Tiếp đến là chiến lược phát triển bất động sản xanh, thân thiện môi trường: Sử dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng điện, nước, sử dụng năng lượng tái tạo, xây dựng khu nhà - tòa nhà thông minh, căn hộ thông minh, an toàn phòng cháy chữa cháy đạt chuẩn Leed (Hoa Kỳ), Edge (IFC), Green Mark (Singapore), Lotus (Việt Nam)... giúp gia tăng giá trị của bất động sản.

Bên cạnh đó, quy mô dự án và suất đầu tư quyết định giá trị bất động sản. Theo ông Châu, dự án có quy mô lớn, có nhiều tiện ích và dịch vụ với suất đầu tư hợp lý thì đảm bảo giá trị bất động sản. Do vậy, việc tham gia các dự án chỉnh trang các khu đô thị cũ để đầu tư các dự án khu đô thị hiện đại sẽ làm gia tăng giá trị bất động sản.

Yếu tố nào quyết định đến việc gia tăng giá trị bất động sản? - Ảnh 2.

Văn phòng chia sẻ (Co-Working Space) cũng là xu hướng của thị trường BĐS

Song song đó, ông Châu cho rằng, các mô hình kinh doanh mới như đầu tư hệ sinh thái khởi nghiệp; văn phòng chia sẻ (Co-Working Space); chia sẻ phòng thuê (Airbnb)...làm gia tăng giá trị bất động sản.

Đáng chú ý trong thời gian gần đây phải kể đến sự xuất hiện của dự án khu đô thị cao cấp Thành Đô River Park – chủ đầu tư Công ty Cổ phần Địa ốc Thành Đô. Sáng ngày 19/11/2018, Công ty Cổ phần Địa ốc Thành Đô chính thức công bố và cho ra mắt Siêu dự án khu đô thị cao cấp Thành Đô River Park. Đây được xem là dấu ấn đặc biệt trên thị trường bất động sản Vũng Tàu giai đoạn cuối năm 2018.

Sở dĩ dự án có sức hút lớn như vậy là do sở hữu vị trí “Cửu long tranh châu” đặc biệt ấn tượng khi tọa lạc ngay 3 mặt tiền đường lớn là tuyến đường Mai Chí Thọ rộng 30 mét, tuyến đường Số 15 rộng 24 mét, tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu hội tụ các tiện ích vượt trội so với tất cả các dự án khác trong thị trường hiện tại như: gần kề khu du lịch biển Long Hải, khu du lịch Hồ Tràm, các khu công nhiệp Hòa Long, khu công nghiệp Long Hương 2, khu công nghiệp Hồng Lam, sân bay Gò Găng. Ngoài ra còn gần kề Trung tâm Hành chính lớn nhất khu vực miền Nam và Cảng quốc tế dầu khi Cái Mép – Thị Vải, 1 trong 19 cảng quốc tế lớn nhất thế giới.

Đặc biệt, điểm nhấn đầu tiên của siêu dự án Thành Đô River Park đó chính là sân bay Quốc tế Long Thành, công trình trọng điểm mang tính quốc gia sẽ được khởi công vào năm sau, 2019. Sân bay Long Thành được xây dựng thì sẽ thúc đẩy làm phát triển kinh tế và mọi mặt của những khu vực quanh sân bay. Đặc biệt là Bà Rịa Vũng Tàu với lợi thế là du lịch sẽ thu hút 1 lượng lớn du khách về đây mỗi năm. Hơn nữa khi sân bay bắt đầu đặt những viên gạch xây dựng đầu tiên thì sẽ thúc đẩy giá trị bất động sản những khu vực xung quanh tăng lên rất cao. Chính vì vậy, thời điểm này chính là cơ hội đầu tư tuyệt vời để kiếm được lợi nhuận cao trong tương lai.

 

Sân bay Quốc tế Long Thành

 

Điểm nhấn thứ 2 của Thành Đô River Park là tuyến đường cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu có tổng chiều dài 77.6km từ Biên Hoà tới Tân Thành – Phú Mỹ với vốn đầu tư 8300 tỷ đồng đang trong quá trình hoàn thành giai đoạn 1, khi tuyến đường này hình thành sẽ góp phần thúc đẩy giao thương, tạo ra đoàn bẩy thúc đẩy giá trị bất động sản tại dự án và khu vực tăng cao mở ra cơ hội tốt cho các nhà đầu tư khi đầu tư tạị dự án Thành Đô River Park.

 

Dự án Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

 

Cuộc sống “xanh” lý tưởng của cư dân Thành Đô River Park

Cư dân của khu đô thị cao cấp Thành Đô River Park được thừa hưởng tất cả các dịch vụ tiện ich hoàn hảo, đáp ứng mọi nhu cầu của người dân như: Bệnh viện, Trung tâm thương mại, hệ thống trường học các cấp đạt chuẩn quốc tế và quốc gia, Công viên gần 5000M2, điều hòa không khí trong lành.

 

Khu đô thị cao cấp Thành Đô River Park đảm bao mang lại cho khách hàng một cuộc sống thoải mái, tốt đẹp và hạnh phúc.

 

Hội tụ cả 3 yếu tố về vị trí địa lý, kinh tế và sinh thái, THÀNH ĐÔ RIVER PARK đang trở thành tâm điểm đầu tư thu hút sự quan tâm lớn của khách hàng tìm kiếm cho mình một nơi an cư lý tưởng hoặc giải pháp đầu tư sinh lời hiệu quả với mức giá vô cùng hấp dẫn. Pháp lý minh bạch, rõ ràng cùng với nhiều ưu đã hấp dẫn. Thêm vào đó là giá trị đang gia tăng theo từng ngày cùng với sự phát triển sôi nổi của thị trường Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu càng khiến cho Siêu dự án Thành Đô River Park trở thành một nơi để các nhà đầu tư gửi gắm.