Thị trường phát triển theo loạt dự án lớn, nhà đất Bà Rịa – Vũng Tàu tăng gần 30%

Sự xuất hiện của các đại dự án nghỉ dưỡng đang khiến khu vực Xuyên Mộc, Bình Châu, Hồ Tràm của Bà Rịa-Vũng Tàu trở thành tâm điểm thu hút đầu tư với giá đất tăng mạnh từ 20 - 30% trong năm 2019.

Đòn bẩy từ loạt dự án quy mô lớn

Dải bờ biển từ Long Hải đến Hồ Tràm đang dần trở thành cung đường vàng của các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng khi dòng vốn trong và ngoài nước ồ ạt đổ vào. Hơn 60 đại dự án được phê duyệt; hàng loạt công trình lớn đang triển khai như cảng hàng không cấp 4 (sân bay Lộc An), cảng Cái Mép, tổ hợp hóa dầu Long Sơn… khiến giá bất động sản của tỉnh tiếp tục biến động trong vòng một năm trở lại đây.

Đơn cử, một số đại dự án ở Bà Rịa - Vũng Tàu:

 • Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
 • Đường Long Sơn - Cái Mép, thành phố Vũng Tàu và thị xã Phú Mỹ
 • Đường 991B, thị xã Phú Mỹ
 • Các trục đường ngang cho thành phố Vũng Tàu
 • Sân bay Gò Găng, thành phố Vũng Tàu
 • Sân bay Cỏ Ống, huyện Côn Đảo
 • Cụm Công nghiệp Phước Thắng, thành phố Vũng Tàu
 • Trung tâm Kiểm tra chuyên ngành tập trung khu vực cảng Cái Mép - Thị Vải, thị xã Phú Mỹ
 • Dự án sân bay chuyên dùng của Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm, huyện Đất Đỏ
 • Khu du lịch Núi Dinh, thành phố Bà Rịa
 • Khu du lịch nghỉ dưỡng Cỏ May, thành phố Bà Rịa
 • Khu trung tâm Logistics Cái Mép Hạ, thị xã Phú Mỹ
 • Khu vườn thú hoang dã Safari, huyện Xuyên Mộc

Mặt bằng giá mới liên tục được thiết lập

Giá đất ở Bà Rịa -Vũng Tàu đang tiếp tục tăng. Riêng các vị trí đẹp trên cung đường ven biển khu vực Xuyên Mộc, Hồ Tràm, nơi có những dự án lớn được công bố đầu tư giá tăng từ 20 - 30% so với mức rao bán đầu năm 2019. Lượng hồ sơ mua bán, giao dịch bất động sản tại các địa phương trên cũng tăng từ 20 - 30%, thậm chí lên đến 50% giai đoạn từ giữa năm 2019 đổ về.

Khu vực ven biển trong vòng bán kính 1km, thời điểm đầu năm có giá từ 5-7 tỷ cho một nền tầm 500 - 600m2. Tuy nhiên hiện nay, với mức giá này chỉ mua được khoảng 300 - 450m2. Đất ở cách xa biển Hồ Tràm khoảng 3-5 km diện tích 170 - 300m2 đầu năm 2019 còn có giá khoảng 2,3 -2,5 tỷ đồng/nền hiện đều tăng lên từ 2,8- 3,2 tỷ đồng/nền.

Thậm chí loại hình đất nông nghiệp trên địa bàn này cũng tăng giá lên từ 1,5 -2,3 triệu/m2 thay vì mức 1 -1,2 triệu/m2 thời điểm cuối năm 2018.

Giá đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu liên tục tăng và liên tục thiết lập mặt bằng giá mới tuy nhiên giá bán của dự án Lan Anh 7 tại huyện Châu Đức vẫn rất tốt so với mặt bằng chung của thị trường. Hiện tại dự án phố thương mại Lan Anh 7 đang mở bán giai đoạn đầu, nhà đầu tư có thể nắm bắt cơ hội khi giá vẫn còn thấp mà giá trị thị trường liên tục tăng trưởng.

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam nhìn nhận, làn sóng đầu tư vào các thị trường mới đang lan rộng với sự dẫn dắt của các nhà phát triển du lịch, các doanh nghiệp lớn tiên phong. Sự xuất hiện của các doanh nghiệp như Vingroup, Novaland, FLC… với những dự án quy mô lớn làm thay đổi bộ mặt phát triển của du lịch địa phương, khai phá tiềm năng của thị trường và kéo theo đó là giá trị BĐS cũng biến động mạnh. Thay vì lướt sóng, nhiều nhà đầu tư đã tìm kiếm cơ hội dài hạn tại những tổ hợp bất động sản du lịch lớn, sở hữu hệ sinh thái tiện ích hoàn thiện, có lợi thế phát triển kinh tế vùng theo hướng bền vững, nhằm đảm bảo cho khoản đầu tư gia tăng giá trị trong tương lai. Có một nguyên tắc là, chỉ khi dự án vận hành tốt, tỷ lệ lấp đầy phòng cao, các nhà đầu tư mới có cơ sở kỳ vọng về dòng lợi nhuận thu về.