Sự phát triển kinh tế của Bà Rịa tạo “đà” cho dự án Thành Đô River Park như thế nào?

Hiện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang là tỉnh có sự phát triển nhanh chóng chỉ sau Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh. Các dự án lớn nhỏ, khu đô thị cũng đang tập trung phát triển nơi đây. Và dự án Thành Đô River Park Bà Rịa hiện là dự án đất nền được chú ý nhất tại Bà Rịa. Được thực hiện bởi chủ đầu tư Thành Đô, một trong những chủ đầu tư nổi tiếng nhất hiện nay.

Yếu tố kinh tế Bà Rịa giúp cho sự phát triển của dự án Thành Đô River Park

Bà Rịa-Vũng Tàu được Trung ương xác định là cửa ngõ của vùng với nhiều tiềm năng phong phú và được Nhà nước tập trung đầu tư xây dựng hệ thống cảng biển hiện đại, đồng thời còn nằm trong vùng trọng điểm của Chương trình du lịch quốc gia.

Ngoài dầu khí, đây còn là một trong những trung tâm năng lượng, công nghiệp nặng, du lịch, cảng biển của cả nước với Trung tâm điện lực Phú Mỹ và Nhà máy điện Bà Rịa chiếm 40% tổng công suất điện năng của cả nước (trên 4000 MW trên tổng số gần 10.000 MW của cả nước).

Về lĩnh vực cảng biển, kể từ khi Chính phủ có chủ trương di dời các cảng tại nội ô Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu trở thành trung tâm cảng biển chính của khu vực Đông Nam bộ, thuộc nhóm cảng biển số 5 bao gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu. Tính đến năm 2016, toàn tỉnh có 28 cảng đang hoạt động với tổng công suất khoảng 87 triệu tấn/năm.

May mắn và thuận lợi khi dự án Thành Đô nằm ngay trung tâm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, sở hữu vị trí trung tâm của cảng biển lớn nhỏ tại đây.

Đáng chú ý, tháng 2, Cảng Cái Mép-Thị Vải đã đón được tàu container có trọng tải đến 194.000 tấn cập cảng, đi thẳng sang các nước châu Âu, châu Mỹ, không qua trung chuyển.

Không chỉ là cửa ngõ giao thương của khu vực miền Nam, nằm gần đường hàng hải quốc tế, địa phương này còn là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước. Nổi tiếng đẹp nhất thành phố Vũng Tàu là bãi biển Thùy Vân hay còn gọi là Bãi Sau nằm ở đường Thùy Vân.

Ngoài ra, dọc bờ biển Long Hải, Xuyên Mộc còn có nhiều bãi biển đẹp và khu du lịch lớn​ hồ Tràm MGM, Vietso resort....

Tổng quan dự án Thành Đô

Tổng quan dự án Thành đô cho ta cái nhìn rộng hơn về dự án Thành Đô River Park

Tên dự án: Dự án Thành Đô River Park

Loại hình đầu tư: Đất nền nhà phố, shophouse và biệt thự

Vị trí dự án Thành Đô: Nằm ngay khu vực trung tâm thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Chủ đầu tư: Chủ đầu tư Thành Đô – Công ty CP Địa Ốc Thành Đô

Tổng diện tích quy hoạch: 20ha

Quy mô dự án: Tổng diện tích 20ha với hơn 1.200 sản phẩm nhà phố, shophouse và biệt thự. Dự án chia làm 3 GD:

Giai đoạn 1: 5 ha với hơn 400 nền nhà phố

Giai đoạn 2: 5 ha

Giai đoạn 3: 10 ha

Số lượng đất nền Thành Đô River Park: 1.200 sản phẩm

Pháp lý: Rõ ràng minh bạch, sở hữu lâu dài.

Hiện, toàn tỉnh có 278 khách sạn, resort, nhà nghỉ đạt tiêu chuẩn kinh doanh lưu trú du lịch với khoảng trên 10.833 phòng ngủ. Hàng năm, các cơ sở dịch vụ du lịch đón và phục vụ khoảng trên 15 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 2,5 triệu lượt khách lưu trú.

Là vùng kinh tế thềm lục địa và hải đảo với diện tích thềm lục địa trên 100.000 km2, Bà Rịa-Vũng Tàu có điều kiện thuận lợi để thúc đẩy khai thác dầu khí, đánh bắt hải sản, dịch vụ dầu khí, vận tải biển, dịch vụ hàng hải…

Đáng chú ý, Bà Rịa-Vũng Tàu có Côn Đảo gồm 16 hòn đảo, có cảnh quan đẹp và nguồn tài nguyên rừng nguyên sinh phong phú, giữ vai trò quan trọng về quốc phòng, an ninh quốc gia.

Ngoài sự phát triển kinh tế của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cộng thêm vị trí vàng của dự án Thành Đô, tiện ích hoàn hảo của dự án, giá cả hấp dẫn, chủ đầu tư uy tín,…giúp dự án Thành Đô tạo nên “cơn sốt” thu hút các nhà đầu tư và cư dân từ gần đến xa săn đón.