Những lý do khiến Bất Động Sản Bà Rịa – Vũng Tàu được giới đầu tư địa ốc “săn đón” thời gian gần đây

Là một trong những tỉnh đứng đầu trong chiến lược phát triển vùng của TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu thời gian gần đây trở thành tâm điểm của giới đầu tư BĐS. Theo các chuyên gia, năm 2019, sẽ là một năm chứng kiến sự tác động toàn diện của các yếu tố trọng điểm lên thị trường Bất Động Sản nơi đây.

Phát triển đồng bộ về kinh tế, công nghiệp và hạ tầng giao thông

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, ở vị trí cửa ngõ ra biển Đông, Bà Rịa – Vũng Tàu được xem là trung tâm công nghiệp Dầu khí Việt Nam với khoảng 93% tổng trữ lượng dầu mỏ và hơn 16% tổng trữ lượng khí thiên nhiên của cả nước.

Bên cạnh đó, việc được biết đến là “thủ phủ” ngành dầu khí, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu còn có rất nhiều thế mạnh về phát triển kinh tế biển, đặc biệt, đánh bắt, chế biến hải sản; du lịch biển - đảo; hệ thống cảng nước sâu đảm nhận vai trò là cảng trung chuyển quốc tế góp phần nâng cao vị thế của tỉnh với GDP đứng thứ 3 cả nước chỉ sau Tp.HCM và Hà Nội.

Hiện nay, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng là nơi tập trung các ngành công nghiệp như lọc hóa dầu, chế biến các sản phẩm khí, sản xuất thép, hóa chất, phân bón, vật liệu xây dựng với hơn 15 KCN tập trung điển hình như KCN Phú Mỹ, Long Sơn, Cái Mép,…

Để phát huy tối đa năng lực phát triển thành trung tâm về du lịch, công nghiệp dầu khí, cảng biển hàng đầu của cả nước, Bà Rịa – Vũng Tàu được đẩy mạnh đầu tư cả 4 loại hình giao thông trọng điểm: đường bộ, đường thủy, đường sắt và hàng không.

Trong đó, hệ thống giao thông đường bộ đã hoàn thiện và kết nối với Tp.HCM, các tỉnh Đông và Tây Nam bộ thông qua tuyến cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng; hay các cao tốc được quy hoạch và từng bước đưa vào hoạt động như Bến Lứt – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu,…được xem là những yếu tố giao thông thuận lợi, tạo tiền đề cho sự phát triển của thị trường BĐS khu vực.

Chưa kể, đây cũng là khu vực được hưởng lợi từ dự án trọng điểm quốc gia là sân bay quốc tế Long Thành sắp khởi công xây dựng. Yếu tố này được các chuyên gia dự báo sẽ tác động không nhỏ đến thị trường địa ốc khu vực Long Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu… trong thời gian tới.

Thánh địa của BĐS du lịch - nghỉ dưỡng

Sở hữu 200km đường bờ biển với khí hậu ôn hòa, hệ sinh thái tự nhiên đa dạng cùng những di tích lịch sử và thắng cảnh tuyệt đẹp, còn nguyên nét hoang sơ như Côn Đảo, Long Hải, Bình Châu, Hồ Tràm, Hòn Bà, Núi Dinh, Hồ Đá Xanh… Bà Rịa – Vũng Tàu được đánh giá là địa phương hấp dẫn nhiều du khách không kém gì các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á.

Bên cạnh nổi tiếng với du lịch biển đảo, nơi đây còn tập trung phát triển nhiều loại hình du lịch đa dạng khác như: Du lịch lịch sử - văn hóa - tâm linh, du lịch sinh thái, du lịch ẩm thực và đặc biệt là du lịch hội nghị - khoa học,…

Theo số liệu từ sở du lịch của tỉnh, trong 9 tháng đầu năm 2018 Bà Rịa – Vũng Tàu đón hơn 10,3 triệu khách tham quan, trong đó 2,67 triệu lượt khách lưu trú tăng 12,3% so với cùng kì. Những chính sách thu hút các NĐT BĐS cùng các dự án du lịch nghỉ dưỡng và định hướng phát triển, địa phương kì vọng đến 2025 sẽ đón 8,6 triệu lượt khách lưu trú với tổng thu từ du lịch đạt 31.000 tỉ đồng và 17 triệu lượt khách với 102.000 tỉ đồng vào năm 2030.

Điểm đến của nhiều “ông lớn” bất động sản

Theo các chuyên gia, chính các yếu tố thuận lợi về kinh tế, du lịch, hạ tầng giao thông đã khiến Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành điểm đến của nhiều ông lớn như Novaland, Hưng Thịnh, Sungroup, FLC và nhiều doanh nghiệp lớn khác như Yeshouse, Phúc Gia Khang,…thời gian gần đây. Sự xuất hiện của nhiều ông lớn BĐS ngay lập tức tạo nên điểm nhấn cho thị trường địa ốc khu vực này, được dự báo sẽ là “điểm nóng” BĐS trong thời gian tới.

Nguồn: http://cafef.vn/3-ly-do-khien-bds-ba-ria-vung-tau-duoc-gioi-dau-tu-dia-oc-san-don-thoi-gian-gan-day-20190703060936093.chn