Chuyên gia "mách nước" hạn chế rủi ro trong làn sóng đầu tư bất động sản các tỉnh ven Thành phố Hồ Chí Minh

Mua bất động sản ở đâu, giá thế nào, mức độ tăng giá ra sao…vẫn là những trăn trở mà giới đầu tư địa ốc đặc biệt quan tâm khi tìm bất động sản để đầu tư. Theo các chuyên gia, nhu cầu thì không thiếu nhưng lựa chọn bất động sản như thế nào, hiểu thị trường đến đâu để mang lại giá trị đầu tư cao nhất mới là câu chuyện đáng nói.

Những nhận định của các chuyên gia, doanh nghiệp địa ốc

Các chuyên gia, doanh nghiệp địa ốc đã có những chia sẻ, nhận định về thị trường BĐS khu lân cận Tp.HCM ở thời điểm này khi mà làn sóng đầu tư ra các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước…ngày càng rõ nét. Từ những “hiến kế” này, NĐT xác định được khu vực, thời điểm và nắm rõ hơn về thị trường để có những quyết định “xuống tiền” đúng đắn, tránh tiền mất tật mang.
Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam: “Đồng Nai vẫn là khu vực thu hút làn sóng của người mua BĐS nhiều nhất”

Sự sôi động của thị trường lân cận Tp.HCM tùy thuộc vào từng khu vực. Có khu vực sôi động cho đất nền, có khu vực sôi động cho cả đất nền lẫn nhà phố, biệt thự, chung cư.

Chẳng hạ như Long An chủ yếu người ta đổ xô về đó để mua đất nền. Trong khi đó, Bình Dương thì người mua tìm kiếm cả đất nền, nhà phố, biệt thự. Còn ở Đồng Nai thì đa dạng các phân khúc như đất nền, nhà phố, biệt thự, căn hộ.

“Trong những khu vực tiếp giáp Tp.HCM, Đồng Nai thu hút làn sóng của người mua nhiều nhất và trong tương lai sẽ còn tiềm năng với NĐT. Lý do, cơ sở hạ tầng khu vực này hiện hữu đang tốt nhất so với các khu vực khác”, bà Dung khẳng định.

Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc bộ phận R&D DKRA Việt Nam: “Nhu cầu lúc nào cũng có nhưng khách hàng bắt đầu có tâm lý cẩn trọng sau vụ án Alibaba”

Từ giờ đến cuối năm, đất nền khu lân cận Sài Gòn sẽ phát triển ổn định, không có hiện tượng tăng giá đột biến. Nhu cầu ở các khu vực này lúc nào cũng có nhưng người mua sẽ cẩn trọng hơn khi xuống tiền, nhất là sau vụ án Alibaba.

Vì tâm lý này mà khách mua có xu hướng tìm kiếm các dự án của các CĐT có tên tuổi, uy tín, có kinh nghiệm triển khai dự án trên thị trường.

Hiện nay, tất cả các tỉnh thành lân cận Tp.HCM đều có lợi thế riêng để đón dòng tiền và làn sóng của NĐT. Sự nhộn nhịp phụ thuộc vào địa phương nào có tính kết nối tốt hơn, có dự án hấp dẫn hơn.

Một số khu vực hiện đang nổi lên liên quan đến câu chuyện về hạ tầng giao thông như Long Thành, Nhơn Trạch (Đồng Nai) hay Bà Rịa - Vũng Tàu…giá ở các khu vực này đã tăng khá cao suốt thời gian trước đó và cũng có những đợt thị trường nơi đây sôi động, nóng sốt. Theo tôi, hiện tại các thị trường này phát triển ở nhịp độ ổn định chưa có dấu hiệu về cơn sốt đất hay lợi dụng thông tin hạ tầng giao thông.

Tất nhiên, ở khu vực nào có hạ tầng giao thông hiện hữu, đã đưa vào sử dụng thì chắc chắn sẽ tác động đến dự án BĐS tại khu vực đó.

Làn sóng dịch chuyển dòng vốn về các tỉnh vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh

Với tình hình thị trường diễn biến như hiện nay, không có hiện tượng BĐS tăng giá đột biến. Mức độ tăng giá phụ thuộc vào tình hình của thị trường và nội tại của dự án đó.Vì thế, khi tìm mua BĐS người mua phải chắc chắn, thận trọng, tìm hiểu dự án kỹ càng, pháp lý ra sao. Đặc biệt, bản thân người mua phải hiểu biết về thị trường khu vực đó. Nắm được thời cơ của thị trường và mua đúng với năng lực tài chính của mình chứ không phải thấy người ta đổ xô đi mua mình cũng đi mua theo.

Ông Nguyễn Thái Huy, Phó Tổng giám đốc công ty CP Yeshouse: “Làn sóng dịch chuyển dòng vốn vào thị trường tỉnh ngày càng lan rộng”

Giá còn mềm, hạ tầng đang hình thành cùng kết nối với khu vực Tp.HCM không còn quá khó khăn như trước đây, được xem là lợi thế của khu vực tỉnh lân cận Tp.HCM. Tuy vậy, tùy thuộc vào từng khu vực mà sức hút dòng tiền NĐT khác nhau. Rõ ràng, không phải khu vực nào cũng thu hút sự quan tâm của NĐT ở giai đoạn này.

Tuy vậy, không thể phủ nhận đất nền tại khu vực tỉnh lân cận Tp.HCM vẫn là phân khúc được giới đầu tư quan tâm mạnh nhất. NĐT phải biết lựa chọn khu vực để mang lại hiệu quả đầu tư cao.

Nguồn: http://cafef.vn/chuyen-gia-mach-nuoc-lam-giau-han-che-rui-ro-trong-lan-song-dau-tu-bat-dong-san-cac-tinh-ven-sai-gon-20190925150237941.chn