Bà Rịa - Vũng Tàu muốn làm nhanh cao tốc nối Long Thành

Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu là dự án trọng điểm để phát triển cảng biển, du lịch, giải tỏa thế độc đạo của QL51 đến Bà Rịa - Vũng Tàu. Do đó, tỉnh này muốn thúc đầy nhanh dự án này bằng việc đề nghị giao cho tỉnh làm chủ đầu tư.

Tình trạng quá tải hiện nay của tuyến QL51

Ngày 13-5, Sở GTVT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có báo cáo với lãnh đạo tỉnh này về phương án thực hiện cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Theo đó, sở này đề nghị ba phương án: nối từ cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đến cảng Cái Mép - Thị Vải hoặc đến QL55 (TP Bà Rịa) hoặc đến Vũng Tàu. Hình thức đầu tư là đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng BOT.

Tại cuộc họp, ý kiến của các sở, ngành và lãnh đạo tỉnh cho rằng cần chọn phương án làm đến QL55 vì như vậy mới giải quyết được việc kẹt xe đang có dấu hiệu ngày càng trầm trọng trên QL51. Đồng thời tạo động lực phát triển cho các KCN ở Đất Đỏ, Châu Đức cũng như phát triển du lịch ở Long Hải - Phước Hải - Xuyên Mộc.

Giải tỏa áp lực cho tuyến QL51, cao tốc cần nhanh chóng triển khai

Trước đây, Bộ GTVT đã có chủ trương làm dự án cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu với điểm bắt đầu từ TP Biên Hòa nhưng đến nay chưa thể triển khai nên Sở GTVT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị chọn điểm đầu ở cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây như trên.

Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, có tính kết nối vùng, phát huy hết năng lực cảng container nước sâu của tỉnh này vốn đang bị lãng phí vì sử dụng không hết công suất, và giải tỏa áp lực giao thông lên QL51. Do đó, tỉnh này muốn triển khai nhanh dự án này.

Sắp tới, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu sẽ làm việc với tỉnh Đồng Nai để thống nhất và sẽ chính thức kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT chấp thuận chủ trương cho tỉnh này là cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện đầu tư cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu theo hình thức và loại hợp đồng trên.

Chính nhờ những chính sách phát triển hạ tầng nhanh chóng, Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành điểm sáng đầu tư bất động sản hiện nay, khi mà mọi thứ đã không còn là tiềm năng. Nhiều dự án bất động sản được triển khai, trong đó có Phố thương mại Lan Anh 7 của chủ đầu tư Lan Anh, một số thông tin tổng quan của dự án:

  • Quy mô dự án: 30 hecta.
  • GD1: 10  HECTA
  • Vị trí dự án: Đường QL 56,Xã Nghĩa Thành, Huyện CHÂU ĐỨC, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
  • Chủ đầu tư : Công Ty TNHH MTV LAN ANH
  • Đơn vị phân phối và phát triển dự án: Công Ty cổ phần địa ốc Thành ĐÔ
  • Cơ cấu sử dụng đất : Đất ở chiếm 50%; đất hạ tầng giao thông, cây xanh, Trung Tâm Thương Mại
  • Giao thông trong khu dự án: Đường chính trục rông 17m; đường phân nhánh: 13m.
  • Các loại hình phát triển: Đất nền nhà phố; Đất nền nhà vườn; Biệt thự.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ba-ria-vung-tau-muon-lam-nhanh-cao-toc-noi-long-thanh-20190513153320718.htm