Bà Rịa - Vũng Tàu: Bổ sung sân Golf thuộc dự án Công viên thể thao Phú Mỹ 3 vào quy hoạch sân Golf Việt Nam

Ban quản lý các khu công nghiệp đã kiến nghị UBND tỉnh xem xét việc đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư bổ sung sân Golf thuộc dự án Công viên thể thao Phú Mỹ 3 vào quy hoạch sân Golf Việt Nam đến năm 2020 để tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và Chủ đầu tư khu công nghiệp nói riêng trong việc thu hút các nhà đầu tư tiềm năng. Sân Golf nằm trong dự án Công viên thể thao Phú Mỹ 3 với 18 lỗ, tổng vốn đầu tư khoảng 490 tỷ đồng.

Phê duyệt kế hoạch bỏ sung sân Golf 18 lỗ vào công viên thể thao Phú Mỹ 3

Theo đó, báo cáo của Ban quản lý các khu công nghiệp, dự án Công viên thể thao Phú Mỹ 3 (trong đó có hạng mục sân Golf 18 lỗ) được quy hoạch tại Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3, phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ. Khu đất để thực hiện dự án đã được phê duyệt quy hoạch 1/2000 là loại đất dành cho cây xanh thể thao.

Hiện tại, Công ty Cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ (chủ đầu tư) đã đền bù giải phóng mặt bằng được 911,7 ha trên tổng diện tích thực hiện 999 ha; đồng thời triển khai san lấp mặt bằng, thi công hạ tầng kỹ thuật cho 300 ha giai đoạn đầu của dự án và hoàn thành xong hệ thống hạ tầng kỹ thuật, các công trình dịch vụ kỹ thuật tiện ích như: đường giao thông, hệ thống thoát nước mưa, hệ thống thu gom nước thải, hệ thống cấp điện ngầm,…

Chính vì vậy, Ban quản lý các khu công nghiệp đã kiến nghị UBND tỉnh xem xét việc đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư bổ sung sân Golf thuộc dự án Công viên thể thao Phú Mỹ 3 vào quy hoạch sân Golf Việt Nam đến năm 2020 để tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và Chủ đầu tư khu công nghiệp nói riêng trong việc thu hút các nhà đầu tư tiềm năng.

Mục tiêu việc bổ sung  sân Golf vào dự án

Sau khi xem xét kiến nghị trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Trình cho biết về cơ bản ủng hộ đề xuất nêu trên của Ban quản lý các khu công nghiệp. Ông yêu cầu các Sở, ngành liên quan chuẩn bị hồ sơ, thủ tục để trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt.

Theo đó, mục tiêu của dự án nhằm xây dựng các loại hình vui chơi thể thao đồng bộ đáp ứng nhu cầu thể thao và vui chơi giải trí của du khách trong và ngoài nước, đồng thời góp phần vào việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; qua đó nâng cao hình ảnh, tính cạnh tranh của Tỉnh đối với các nhà đầu tư lớn trong nước và quốc tế.

Dự kiến, Công ty Thanh Bình Phú Mỹ sẽ hoàn tất các thủ tục chuẩn bị đầu tư, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép xây dựng Dự án đến Quý IV/2019; khởi công xây dựng dự án vào Quý I/2020 và đến Quý IV/2021 sẽ hoàn thành, đưa dự án vào hoạt động kinh doanh.

Công ty Thanh Bình Phú Mỹ cũng cam kết sẽ triển khai thủ tục đầu tư dự án theo quy định và đảm bảo tiến độ thực hiện ngay sau khi được bổ sung vào quy hoạch cấp phép đầu tư; có chính sách đào tạo, bố trí, sử dụng lao động hợp lý; đảm bảo về mặt tài chính để triển khai đầu tư phát triển dự án…

Trước đó, vào cuối năm 2018, UBND tỉnh cũng kêu gọi các nhà đầu tư cho dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và sân golf Vũng Tàu Paradise có quy mô vào khoảng 220 ha, đầu tư sân golf 27 lỗ. Địa điểm xây dựng tại phường Nguyễn An Ninh, khu vực Bãi Sau, TP Vũng Tàu. Tổng vốn đầu tư của dự án chưa bao gồm chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng và tiền thuê đất theo yêu cầu của tỉnh phải từ 1 tỷ USD trở lên.