Tin tức

Bản tin bất động sản ngày 27/12

Bản tin bất động sản ngày 27/12 có những nội dung nổi bật sau: Giá đất tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ được điều chỉnh tăng 10-50% so với giá hiện nay; Ngày 1/1 sẽ áp dụng bảng giá đất mới tại TP.HCM; Năm 2020, điều chỉnh thị trường bất động sản về nhà giá thấp; Đất Cần Thơ sẽ tăng sau khi có bảng giá mới;...

Bà Rịa - Vũng Tàu: Thu hút đầu tư có trọng điểm

Bà Rịa – Vũng Tàu có chiến lược tạo lợi thế mới trong phát triển một số ngành mới, tận dụng và sử dụng sản phẩm đầu vào tại tỉnh, có giá trị gia tăng cao. Sau gần 30 năm hình thành và phát triển, đến nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trở thành một trong những tỉnh phát triển năng động, hiện đại, là trung tâm kinh tế - văn hóa, khoa học kỹ thuật. Đó là nhờ chính quyền và nhân dân đã đồng thuận cao...

Giá đất tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ được điều chỉnh tăng 10-50% so với giá hiện nay

Đó là nội dung của Tờ trình số 225/TTr-UBND của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc đề nghị xây dựng nghị quyết thông qua bảng giá các loại đất định kỳ 5 năm (2020-2024) tại tỉnh vừa được HĐND thông qua.

Việt Nam thu hút FDI: Cột mốc mới 2019 và dự báo 2020

Sau năm 2018 khi Việt Nam lần đầu tiên vào nhóm 20 nước thu hút FDI hàng đầu thế giới, năm 2019, lượng vốn FDI giải ngân của Việt Nam cũng lần đầu tiên vượt mốc 20 tỷ USD, trong khi FDI toàn cầu có xu hướng giảm tốc độ tăng - theo GS. TSKH Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Năm 2019 chứng kiến bức tranh kinh tế Việt Nam tiếp tục có nhiều mảng sáng, 12/12 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu đạt và vượt kế hoạch, trong đó có đầu tư nước ngoài (FDI).

Hàng thông qua cụm cảng Cái Mép - Thị Vải tăng mạnh

Sản lượng hàng container thông qua cụm cảng Cái Mép - Thị Vải tiếp tục tăng trưởng hai con số... Đại diện Cục Hàng hải VN cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay, lượng hàng xuất nhập khẩu (XNK) qua cụm cảng Cái Mép - Thị Vải (CM-TV) tăng mạnh, nhất là hàng nội địa, đạt hơn 3,5 triệu TEUs, tăng 24% so với năm 2018.

Bán đấu giá 10 khu đất vàng ở Vũng Tàu, Côn Đảo

Ngày 10-1-2020, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ bán đấu giá khu đất vàng ngay trung tâm Bãi Trước với giá khởi điểm hơn 2.300 tỉ đồng. Theo ông Sinh, trong ba tháng cuối năm 2019, trung tâm được UBND tỉnh giao tiến hành các thủ tục bán đấu giá 15 khu đất với tổng diện tích 26,75 ha. Đã có 3/15 khu đất bán thành công, hai khu đang sửa lại giá bán và 10 khu đang làm thủ tục bán đấu giá chủ yếu ở huyện Côn Đảo và TP Vũng Tàu, những nơi có giá đất khởi điểm rất cao.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Năm 2020 sẽ thu hồi hơn 6.623 ha đất để thực hiện 311 dự án

HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa thông qua Nghị quyết danh mục dự án có thu hồi đất để thực hiện trong năm 2020, làm cơ sở để thực hiện việc thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định của pháp luật. Theo đó, tổng diện tích đất thu hồi trong năm 2020 là 6.623,09 ha để thực hiện 311 dự án.

Khu dân cư Lan Anh 7 trở thành tâm điểm tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Được mệnh danh là thủ phủ du lịch của cả nước, mỗi năm Bà Rịa – Vũng Tàu đón trên 20 triệu khách/năm thu về khoảng doanh thu du lịch lên tới 2.000 tỷ đồng. Bên cạnh sức hấp dẫn về du lịch, nơi đây còn là một trong những địa điểm sáng giá nhất để các nhà đầu tư bất động sản chọn mặt gửi vàng. Mới đây, khu dân cư Lan Anh 7 sở hữu vị trí đắt giá đã thu hút sự chú ý của rất nhiều nhà đầu tư, nhà môi giới bất động sản.

Năm 2020, nên đầu tư vào phân khúc bất động sản nào, ở đâu?

Nhiều nhà đầu tư (NĐT) có dòng tiền nhà rỗi, muốn tìm kiếm bất động sản để tái đầu tư vào thời điểm cuối năm 2019, đầu 2020 nhưng cũng không mấy dễ dàng. NĐT đang hướng vào thị trường các khu vực nào trong năm tới.

Bất động sản năm 2020: Dòng tiền đổ về đâu?

Nhờ có chính sách thuận lợi, vị trí đắc địa, hạ tầng hiện đại và đa dạng các dòng sản phẩm khiến bất động sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu những năm qua phát triển mạnh mẽ. Theo nhận định của các chuyên gia BĐS, năm 2020 sẽ là thời điểm vàng cho BĐS tỉnh BR-VT phát triển bứt phá bởi đây là thị trường đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều người dân, nhà đầu tư.