Tin tức

Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu: 5 yếu tố để Cái Mép – Thị Vải trở thành cảng trung chuyển quốc tế

Ông Lê Văn Thức, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu khẳng định: “Nhờ các bước tăng tốc mạnh mẽ từ 2015 đến nay, cụm cảng Cái Mép – Thị Vải đã có bước tăng trưởng mạnh mẽ. Tuy nhiên, để trở thành cảng trung chuyển quốc tế, cụm cảng này cần hội đủ 5 yếu tố”.

Đề xuất nâng cấp luồng vào cảng Cái Mép - Thị Vải

Các doanh nghiệp cảng mong muốn luồng dẫn vào cụm cảng Cái Mép - Thị Vải sớm nâng chuẩn tắc lên -15,5m, đảm bảo tàu trọng tải lớn lưu thông.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Hiện đại hóa hệ thống thông tin dữ liệu đất đai

Để thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 3/1/2018 của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã và đang ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý đất đai nhằm nâng cao chất lượng sử dụng đất theo hướng tiếp cận phương pháp tiên tiến.

Bà Rịa - Vũng Tàu thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Nhật Bản được tỉnh xác định là một trong những nhà đầu tư chiến lược để tập trung thu hút vốn đầu tư vào Bà Rịa - Vũng Tàu trong thời gian tới.

Điểm thu hút các nhà đầu tư đến đất nền Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu)

Theo ghi nhận, từ đầu năm 2019 đến nay, tại thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã có gần chục dự án bất động sản quy mô hàng ngàn hecta ra mắt thị trường, thu hút giới đầu tư hội tụ về đây. Điều gì khiến các nhà đầu tư lựa chọn đất nền Phú Mỹ?

Tiềm năng phát triển bất động sản tại Phú Mỹ - Bà Rịa - Vũng Tàu

Theo quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, cụm cảng Bà Rịa - Vũng Tàu, thuộc nhóm cảng biển số 5 sẽ trở thành cụm cảng tổng hợp quốc gia, cửa ngõ quốc tế cho hàng tổng hợp, tàu container 100.000 tấn, có khả năng thông qua hàng chục triệu tấn hàng hóa một năm... Ðây là cơ sở để Bà Rịa - Vũng Tàu phát triển mạnh các loại hình dịch vụ hậu cần, hình thành trung tâm logistics của khu vực.

Hệ thống cảng và công nghiệp đang tạo lực hút bất động sản tại Phú Mỹ - Bà Rịa

Theo quy hoạch phát triển, thị xã Phú Mỹ đến năm 2030 sẽ phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp, cảng biển - dịch vụ hậu cần cảng. Thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu đang được xem là điểm đến mới của các nhà đầu tư bất động sản bởi khả năng mang lại lợi nhuận cao.

Sau khi siết chặt quy hoạch, giá đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn tăng đều

Thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng đang trở thành tâm điểm mới của giới đầu tư khi siết chặt quản lý để loại bỏ các dự án "ma". Nhờ sự gạn đục khơi trong này mà những dự án có đầy đủ pháp lý và sản phẩm minh bạch luôn nhận được nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư, làm cho giá đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn tăng bất chấp giai đoạn khó khăn.

Đầu tư đất nền Bà Rịa - Vũng Tàu: ‘đãi cát tìm vàng’

Bà Rịa - Vũng Tàu luôn được chú trọng phát triển mạnh về giao thông, cảng biển, du lịch. Tuy nhiên, nhắc đến việc đổ tiền vào đất nền Bà Rịa - Vũng Tàu, nhiều nhà đầu tư vẫn không tránh khỏi chần chừ, e ngại. Do bị ảnh hưởng từ các công ty rao bán dự án "ma", thị trường đất nền Bà Rịa - Vũng Tàu cang rơi vào nhiễu loạn.

Bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu ngày càng hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư

Khoảng 2 năm trở lại đây, Bà Rịa - Vũng Tàu thu hút được nhiều sự quan tâm của những tập đoàn lớn. Phải chăng đây là động thái đón đầu, chuẩn bị cho một bước ngoặt mới tại vùng đất vốn dĩ được biết đến với tiềm năng du lịch vượt trội?